Chào mừng bạn đến với Hồng Phát Cons!
Hotline:

0967 374 466

Email:

hongphatcons@gmail.com

Những kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để xây nhà

Share on facebook
Chia sẻ

Chắc hẳn trong số bạn đọc dưới đây khi đang có ý định xây dựng nhà cửa, công trình cũng đều gặp phải những băn khoăn, lo lắng riêng, một trong số đó là lựa chọn vật liệu xây dựng sao cho bền đẹp mà lại phù hợp chi phí.

      Làm thế nào để lựa chọn được các vật liệu chất lượng cao mà lại đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư tìm kiếm nhiều nhất trên thanh mục tìm kiếm hiện nay.

      Để quý bạn đọc có thêm thông tin, chuyên mục tư vấn xây dựng của Hồng Phát xin chia sẻ kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để chuẩn bị xây nhà dưới đây.

vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để chuẩn bị xây nhà

I. Thông tin chung về lựa chọn vật liệu xây dựng

      Vật liệu xây dựng là sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, vô cơ, hoặc kim loại được sử dụng để tạo nên một công trình kiến trúc, ngoại trừ các trang thiết bị điện. Chắc hẳn quý bạn đọc cũng đã biết, khi xây dựng bất cứ công trình kiến trúc hay nhà ở nào cũng cần các loại vật liệu cơ bản như: gạch, cát, đá, xi măng, sắt, thép,…

      Có thể nói, vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố rất quan trọng mang đến sự bền vững và giá trị thẩm mỹ cho các công trình nhà ở. Một ngôi nhà được xây dựng tốt không chỉ xét ở khía cạnh thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo được chất lượng tốt.

      Lựa chọn vật liệu sao cho kết cấu công trình vững chắc, bền đẹp, tinh tế, hiện đại mà giá cả lại hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của mình là điều không phải dễ dàng. Thêm vào đó, thị trường hiện nay ngày càng đa dạng và phong phú khi có nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh vật liệu ra đời.

      Sự đa dạng không chỉ ở cơ sở sản xuất mà còn ở chủng loại, mẫu mã, giá thành,…Điều này vừa là ưu điểm, thuận lợi, song cũng gây ra nhiều khó khăn, trở ngại cho người tiêu dùng khi tìm mua. lựa chọn nguyên vật liệu cho xây dựng công trình.

      Những kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng dưới đây được Xây dựng Hồng Phát tổng hợp từ nhiều chia sẻ của khách hàng và những kinh nghiệm thực tế khi thi công trọn gói công trình của chúng tôi.

vật liệu xây dựng

Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để chuẩn bị xây nhà

II. Những kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng để xây dựng để xây nhà

      Với thị trường đa dạng và phong phú hiện nay, bằng những kinh nghiệm thực tế và sự tổng hợp từ nhiều nguồn chia sẻ của khách hàng, Hồng Phát xin thông tin đến quý bạn đọc một số kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng chất lượng cao mà chi phí phù hợp hiện nay. Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng bao gồm phần thô và kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng phần hoàn thiện.

1. Kinh nghiệm mua vật liệu xây dựng phần thô

1.1. Lựa chọn cát xây dựng

      Cát là một trong những thành phần cấu tạo rất quan trọng trong việc xây nhà. Cát được cho là có tác động nhiều hơn cả đến công trình. Một ngôi nhà có thể xuất hiện các vết nứt hoặc hư hỏng do sử dụng chất cát không đúng cách.

      Cát có xuất hiện tạp chất rất dễ khiến công trình xảy ra các tình trạng như rạn chân chim tại các cạnh tường, vỡ ở các cạnh cột,… làm mất tính thẩm mỹ của công trình. Có nhiều loại cát được sử dụng nhưng cát sông là loại được sử dụng phổ biến cho mục đích xây dựng nhà ở, cát sông là loại được sử dụng phổ biến nhất có kích thước từ 1/16mm đến 2mm.

vật liệu xây dựng

Lựa chọn cát có ít tạp chất

      Đối với vật liệu cát, quý bạn đọc nên chọn loại cát có ít tạp chất và bụi bẩn. Một số mẹo để phân loại cát có chất lượng tốt hiện nay như:

      – Lấy 1 vốc cát rồi nắm tay lại, sau đó mở tay ra. Bằng cách này thì chất bẩn, bụi, bùn sẽ dính vào tay giúp ta xác định được cát có lẫn tạp chất hay không.

      – Thả cát vào nửa bình thủy tinh, cát sẽ lắng xuống dưới, bùn bẩn sẽ nổi lên trên, khi đó bạn sẽ kiểm tra được hàm lượng cát bẩn trong công trình. Nếu hàm lượng bùn và bẩn vượt quá 3% tổng lượng cát khi bỏ vào thì cần làm sạch, sàng lọc trước khi sử dụng.

      – Không nên sử dụng cát nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn trong bê tông và xây thô. Nước có váng là cát dính dầu mỡ, nước có màu vàng là cát nhiễm phèn.

      – Kinh nghiệm mua cát xây dựng: Cần chọn mua cát đúng với các mục đích vị trí cần xây dựng.

  • Cát hạt lớn dùng để đổ bê tông.
  • Cát hạt trung để xây tường và tô tường
  • Cát hạt mịn dùng để san lấp nền móng

>> Quý gia chủ cùng xem thêm:


 1.2. Lựa chọn xi măng tốt

      Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và sự bền đẹp của công trình là xi măng. Xi măng là thành phần đóng vai trò quan trọng, nó có mặt tại mọi công đoạn của quá trình xây nhà như đổ nền móng, đổ bê tông trần mái, đổ nền, cột,…Lựa chọn được loại xi măng tốt sẽ khiến ngôi nhà của bạn bền đẹp với thời gian.

      Những yếu tố sau sẽ giúp bạn đánh giá được đâu là loại xi măng đạt tiêu chuẩn:

      – Xi măng có màu xám hoặc xanh xám là một trong những loại xi măng được đánh giá cao hiện nay.

      – Khi bạn nhỏ một lượng nhỏ xi măng vào nước xi măng nên lơ lửng trong vài phút trước khi chìm xuống. Nếu xi măng chìm ngay lập tức nghĩa là có tạp chất.

      – Hoặc là lấy một ít xi măng và chà xát giữa các ngón tay, chất xi măng xốp, tơi là xi măng mới.

vật liệu xây dựng

Lựa chọn xi măng đạt tiêu chuẩn

      Ngoài những yếu tố ở trên, quý bạn đọc cũng lưu ý nên chọn những nhà sản xuất có thương hiệu, chất lượng đã được nhiều người tin dùng sẽ đảm bảo hơn.

1.3. Lựa chọn gạch xây dựng

      Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch xây dựng bao gồm gạch không nung, gạch đất nung,… Gạch xây cũng là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nền móng cho chất lượng ngôi nhà của bạn. Với kinh nghiệm trong thi công công trình, Hồng Phát xin chia sẻ một số cách nhận biết gạch xây dựng tốt như sau:

      – Có thể dùng 2 viên gạch đập vào nhau. Nếu âm thanh phát ra dứt khoát, đanh, rõ ràng thì đây chính là loại gạch tốt.

      – Thử làm rơi viên gạch từ độ cao nhất định (khoảng 1m) xuống, gạch có chất lượng sẽ không dễ dàng bị vỡ.

      – Ngâm viên gạch trong nước khoảng 24 giờ, sau đó kiểm tra lại trọng lượng của viên gạch. Nếu trọng lượng viên gạch nặng thêm 15% thì đây là loại gạch chất lượng kém không nên sử dụng.

      – Nếu đập 1 viên gạch xuống nền mà nó không bị vỡ quá vụn thì chứng tỏ đây là loại gạch có chất lượng tốt.

Gạch xây chất lượng cao

Gạch xây chất lượng cao


>> Quý gia chủ cùng xem thêm:

  • Những điều cần biết trước khi xây nhà mới

 1.4. Đá xây dựng

      Đá xây dựng thường được khai thác từ các mỏ đá tự nhiên, tuy nhiên, ở những vùng không có mỏ đá, quý bạn đọc cũng nên lưu tâm đến chất lượng của nó.

      Đá phải sạch tạp chất trước khi đưa vào trộn bê tông. Để đạt được điều đó, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

      – Đá thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.

      – Cần loại bỏ ngay lập tức các tạp chất bằng cách sàng và rửa.

Đá sạch tạp chất

Đá sạch tạp chất

1.5. Lựa chọn thép xây dựng nhà

      Sắt Thép là một vật liệu không thể thiếu trong quy trình xây nhà. “ Bê tông cốt thép” được ví như bộ xương sống chống đỡ cho toàn bộ công trình. Nếu bạn vô tình chọn phải loại thép chất lượng kém thì ngôi nhà của bạn sẽ không thể vững chắc được. Tùy theo từng loại công trình lớn nhỏ mà cần lựa chọn loại thép phù hợp tương ứng.

      Một số kinh nghiệm lựa chọn thép được đúc kết như:

      – Tìm hiểu và lựa chọn những thương hiệu thép uy tín, được nhiều người đánh giá cao trên thị trường.

      – Cần xác định số lượng để tính toán hợp lý chi phí xây dựng

      – Lựa chọn những đại lý chính hãng gần địa điểm xây dựng để thuận tiện cho việc vận chuyển thép đến công trình.

      – Chú ý tới địa điểm bảo quản thép sao cho thoáng đãng để thép không bị han gỉ, giảm chất lượng công trình.

Lựa chọn thương hiệu sản xuất thép uy tín

Lựa chọn thương hiệu sản xuất thép uy tín

1.6. Lựa chọn vật liệu thiết bị điện nước

      Việc thiết kế, bố trí lắp đặt hệ thống điện nước sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, phát huy được tối đa công năng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ là điều mà mọi quý gia chủ khi xây dựng cần quan tâm đến.

      Xem xét đến những tiêu chuẩn về kỹ thuật và độ an toàn cho hệ thống sẽ giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Để đạt được những hiệu quả kể trên, quý bạn đọc và quý gia chủ nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có uy tín và thương hiệu trên thị trường để đảm bảo yên tâm trong quá trình thi công và sử dụng.

      Bên cạnh đó, khi hoàn tất công trình, quý bạn đọc nên kiểm tra vận hành thử, kiểm tra độ cách điện đảm bảo cho việc an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết bị điện nước

Thiết bị điện nước rõ nguồn gốc xuất xứ


>> Quý gia chủ cùng xem thêm:


2. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện

      Phần hoàn thiện là công đoạn tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà bao gồm các công đoạn: trát tường, láng sàn, ốp gạch lát, sơn bả, lắp thiết bị vệ sinh,… Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn những vật liệu chất lượng, phù hợp với công trình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ điều mà nhiều chủ đầu tư băn khoăn hiện nay.

      Một số kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng phần hoàn thiện:

      – Đối với thiết bị vệ sinh: hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu uy tín được khách hàng lựa chọn và ưa chuộng như: AMERICAN, STANDARD, TOTO, INAX,… Lựa chọn thương hiệu uy tín sẽ giúp quý khách hàng yên tâm về chất lượng sử dụng.

Thiết bị vệ sinh chính hãng

Thiết bị vệ sinh chính hãng

      – Đối với thiết bị chiếu sáng: Nên sử dụng các thiết bị chiếu sáng cùng 1 thương hiệu giúp quá trình lựa chọn thiết bị sẽ dễ dàng, tạo nên sự đồng bộ và mang lại tính thẩm mỹ cho công trình kiến trúc. Một số thương hiệu đề xuất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay là: PANASONIC, SINO, PHILIP,…

      – Đối với sơn tường: Quý bạn đọc nên đến trực tiếp các đại lý để có được sản phẩm và mức giá hợp lý nhất. Trên thị trường vật liệu sơn hiện nay, một số thương hiệu sơn nổi tiếng được tin dùng như: DULUX, JOTUN, EXPO,.. Hoặc nếu không, bạn nên xem trước dải mã màu mà hãng sơn cung cấp, sau đó để kiến trúc sư tư vấn cho bạn màu sơn sao cho hợp lý với kiến trúc của ngôi nhà nhất.

Lựa chọn sơn phù hợp

Lựa chọn sơn phù hợp

      – Đối với gạch ốp lát: Các loại gạch ốp lát hiện nay rất đa dạng, chất lượng gạch cũng có từ cao cấp, khá, trung bình… được gọi là gạch loại AA, gạch loại A … ( hay gạch loại 1, loại 2…). Quý bạn đọc và quý gia chủ khi lựa chọn gạch lát nền nên chú ý lựa chọn những sản phẩm gạch phù hợp với phong cách kiến trúc ngôi nhà của bạn.

Gạch ốp lát chất lượng

Gạch ốp lát chất lượng, giá cả phải chăng

      Dù biết rằng còn rất nhiều những vật liệu xây dựng và hoàn thiện khác chưa liệt kê được hết, nhưng trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng cốt lõi được đội ngũ Hồng Phát tổng hợp nên. Hy vọng những thông tin này sẽ là tư liệu hữu ích, giúp quý gia chủ cũng như quý bạn đọc thuận lợi hơn trong quá trình lựa chọn vật liệu xây dựng.

 

      Vui lòng liên lạc để biết thêm thông tin:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HỒNG PHÁT

      Trụ sở: DD8 Bạch Mã, Cư xá Bắc Hải, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

      Hotline: 0967 374 466 – 0903 433 176

      Email: hongphatcons@gmail.com

      Website: www.hongphatcons.vn

Bài viết khác

Finest Antivirus Just for iPhone

The operating-system that power iPhones and their tablet spin-offs is generally considered a secure powerhouse, but that doesn’t mean your mobile unit is invincible to...

Boardroom Providers

Boardroom Providers are corporations which offer a centralized computer software for hosting and taking care of over the internet business conferences. They support organizations manage...
Contact Me on Zalo
0967 374 466